0902.03.8787 chungminhthunhapsg@gmail.com Thứ 2 -7 (7 AM - 17 PM)

Chứng minh tài chính như thế nào cho hợp lý khi xin visa du học và du lịch

Yếu tố quyết định chứng minh tài chính

Dù học bạ “đẹp” thế nào, bằng tiếng anh giỏi ra sao thì chứng minh tài chính vẫn chiếm 50% quyết định bạn có được đi  du học hay không?

Du học sinh  sẽ bị đánh trượt visa  nếu như không thể chứng minh được bản thân có đủ khả năng tự túc về  tài chính gồm: học phí tại trường muốn theo học, ăn ở, chi phí sinh hoạt,… Do đó bạn cần phải chứng minh và thuyết phục được viên chức bộ phận cấp visa việc gia đình có đủ khả năng để đáp ứng tất cả những yêu cầu nói trên.

Ông Michael Sestak – Tổng Lãnh sự quán Mỹ  cho biết: “Chứng minh tài chính hợp pháp với mục đích để họ  tin là gia đình bạn du học sinh đó có khả năng tài chính để chi trả trong thời gian du học, tránh tình trạng du học sinh  bỏ học giữa chừng vì không đủ chi phí duy trì cho việc học  để đi làm ở nước ngoài”.

Việc chứng minh tài chính không quá khó?

Bạn có thể  sử dụng giấy phép kinh doanh, chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ tại Việt Nam nếu làm việc tại cơ quan, công ty…, chủ sở hữu bất động sản, hợp đồng cho thuê tài sản, bảng lương hoặc sổ tiết kiệm đã tích lũy trong vài năm. Tuy nhiên, tất cả giấy tờ kể trên phải mang tính hợp pháp hóa và thể hiện rõ nguồn gốc của nó rõ ràng. Nhiều gia đình mở sổ tiết kiệm tiền trước vài tháng cũng khó để chứng minh tiền đó có nguồn gốc rõ ràng, là đi vay hoặc thuê sổ tiết kiệm.

Thực tế hiện nay cho thấy, phụ huynh học sinh thường gặp khó khăn trong việc chứng minh thu nhập của gia đình đặc biệt là những gia đình tự kinh doanh thì điều này càng khó khăn hơn rất nhiều bởi họ không có chứng từ nào có liên quan chứng minh thu nhập thực tế. Bạn Trần Ngọc Minh , học sinh Trường THPT Chu Văn An cho biết :“Nhà bạn cho thuê phòng trọ nhưng không có giấy phép kinh doanh cũng không chứng minh được thu nhập hằng tháng, do vậy mà bị trượt vòng phỏng vấn cấp visa dù gia đình có số tiền lớn trong sổ tiết kiệm.

Từ những lý lẽ trên cho thấy, tiền nhiều trong tài khoản ngân hàng là điều kiện cần nhưng chưa đủ để các bạn có thể du học tại các trường đại học ở nước ngoài. Để tìm hiểu dịch vụ chứng minh thu nhập, dịch vụ chứng minh tài chính hiệu quả, bạn cần phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt, nhờ sự giúp đỡ của các công ty, đơn vị tư vấn du học. Điều này sẽ làm tăng khả năng đỗ visa và mơ ước đi du học của bạn sẽ sớm thành hiện thực.

Chúng tôi hỗ trợ thêm: Dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày, chứng minh năng lực, chứng minh tài sản bảo lãnh du học…

Gửi Bình Luận