0902.03.8787 chungminhthunhapsg@gmail.com Thứ 2 -7 (7 AM - 17 PM)

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN NHỎ KHI  DU HỌC TẠI MỸ

Hiện nay,  công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhu cầu học tập của học sinh sinh viên ngày càng được nâng cao. Không ít bạn trẻ đang có khao khát được cống hiến tư duy chất xám và nâng cao kinh nghiệm của mình.  Mỹ là một trong những đất nước phát triển  bậc nhất thế giới và là điểm đến, khát khao của rất nhiều sinh viên, học sinh tại đây. Cùng với đó là việc chứng minh thủ tục tài chính nói chung hay chứng minh tài chính tại Hoa Kì nói riêng so với các nước khác cũng khá chặt chẽ.  Sau đây là những bước cơ bản để chuẩn bị hành trang cho các bạn có ý định học cao đẳng, đại học tại đất nước xinh đẹp này.

chứng minh tài chính tại Hoa Kì

Nghiên cứu và Lựa chọn chương trình học phù hợp

  • Chương trình học tại mỹ bao gồm sáu cấp độ: liên kết, cử nhân, chuyên nghiệp đầu tiên, thạc sỹ, trung cấp cao cấp và nghiên cứu tiến sỹ. hiện tại Hoa Kì không cung cấp bằng tiến sỹ thứ hai trở lên, nhưng lại cung cấp bằng nghiên cứu về tiến sỹ.
  • Sau khi tìm cho mình một loại hình đào tạo phù hợp, bạn nên tìm một trung tâm giáo dục uy tín, chất lượng. Sau đó xác minh lại trung tâm đó tại cơ quan giáo dục tai Hoa Kì
  • Nếu có điều kiện bạn nên tham khảo thông tin từ những sinh viên quốc tế có kinh nghiệm và học tập tại Hoa Kì.

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc:

Trước khi làm thủ tục chứng minh tài chính tại Hoa Kì, bạn cần tính toán được kĩ số tiền mà mình học trong một năm là bao nhiêu ( bao gồm các sinh hoạt cần thiết, học phí, và bảo hiểm y tế). Sau đó sẽ hoàn thành các thủ tục cần thiết để chứng minh cho cơ quan có thẩm quyền bạn có đủ tiềm lực về kinh tế để đáp ứng nhu cầu cần thiết khi học tập tại Hoa Kì. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình và các chương trình khác nhau thì điều kiện của chứng minh tài chính mỗi người là khác nhau. Nhìn chung, các trường hợp được yêu cầu thì mức dư tài khoản của gia đình phải lớn hơn học phí và các chi phí cơ bản cho sinh viên từ 1 đến 2 năm. Một số giấy tờ chứng minh tài chính mà viên chức lãnh sự có thể thấy được để được du học

  • Học bổng của bạn
  • Thư hỗ trợ tài chính của trường bạn theo học
  • Biên lai thuế, giấy tờ nhà đất, hoặc sổ tiết kiệm với số tiền trong tài khoản cá nhân trên 25000 usd

Ngoài các thủ tục trên, một số điều kiện để xin visa Mỹ: tuổi đời nằm trong khoảng từ 14 đến 34. Học lực học bạ trên trung bình khá. Có người bảo trợ cần thiết tại Hoa Kì.

chứng minh tài chính tại Hoa Kì

Như vậy, Mỹ là điểm ưu tiên hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam bởi đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội đa dạng và đặc biệt là hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Tại đây du học sinh Việt Nam có cơ hội được tiếp cận với cơ hội học tập đẳng cấp và chuyên nghiệp, thêm vào đó là có nhiều trải nghiệm và mở rộng kiến thức. Để có được cơ hội lớn đó, bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng tất cả những điều kiện cần thiết khi xin visa, trong đó thủ tục chứng minh tài chính tại Hoa Kì phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Gửi Bình Luận