0902.03.8787 chungminhthunhapsg@gmail.com Thứ 2 -7 (7 AM - 17 PM)

Điều kiện để chứng minh thu nhập du học Mỹ

Du học Mỹ là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ, bởi lẽ môi trường ở đây quy tụ hàng loạt các trường đại học danh tiếng, sang trọng bậc nhất như: Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Columbia, đại học Yale, Đại học Washington, Đại học Wiliams…, là nơi đào tạo nhiều  bậc vĩ nhân, nhân tài trên toàn thếgiới. Vậy điều kiện chứng minh thu nhập du học Mỹ như thế nào?

chứng minh thu nhập du học Mỹ

Tại sao cần chứng minh thu nhập du học Mỹ?

Với sự đa dạng về truyền thống ,văn hóa cùng những trải nghiệm học tập thực tế tại các trường đại học danh tiếng trong top đầu quốc tế nên nơi đây luôn thu hút các du học sinh từ khắp nơi trên quốc tế tìm đến với nền giáo dục Mỹ. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục hạng sang, chương trình học toàn diện ở đây cũng được sinh viên và các nhà tuyển dụng đánh giá tương đối cao.  Như bạn đã biết , hiện nay Mỹ đang là nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất với nhiều ngành nghề đa dạng, mức thu nhập cao nên trước khi lựa chọn du học tại Mỹ bạn cần chứng minh thu nhập du học của mình như thế nào.

 Lãnh sự quán cũng như các trường đại học ở Mỹ thường đánh giá thành tích học tập của học sinh qua bảng điểm và điểm TOEFL. Học sinh có thể mang theo bằng khen, huy chương hoặc các giải thưởng mình đạt được tham gia trong buổi phỏng vấn để nhân viên sứ quán xem xét, đánh giá nếu tiện hoặc được hỏi để chứng tỏ năng lực học. Tuy nhiên bạn không thể dùng các thành tích này để bù đắp cho những thiếu hụt về tài chính được. Học sinh nên sử dụng các thành tích này để xin học bổng hoặc trợ giúp tài chính từ phía trường ở Mỹ.

Chứng minh thu nhập chiếm được vai trò trọng điểm vì nó là cơ sở để chứng minh bạn sở hữu nguồn đồng tiền ổn định đến mức nào cho những năm học tiếp theo.
Nhắc đến du học Mỹ sẽ khiến cho tất cả chúng ta cảm thấy hoang mang khi làm các thủ tục visa vì hiện nay tỷ lệ xin visa du học Mỹ có tỷ lệ đậu rất thấp, lí do là Mỹ đang rút lại lượng học sinh nhập học và định cư sinh sống tại Mỹ nên đôi khi làm cho các bạn đang muốn du học tại Mỹ cảm thấy không được tự tin khi phỏng vấn xin visa tại Mỹ.

chứng minh thu nhập du học Mỹ

Những điều cần biết khi chứng minh thu nhập du học mỹ:

  • Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên của bạn.
  • Thời hạn sổ tiết kiệm: từ 1-12 tháng.
  • Đồng tiền gửi: VND hoặc USD.
  • Ngân hàng gửi: bất kỳ.
  • Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: 1 tuần – 3 tháng. Tuy nhiên, gửi càng lâu càng tốt.

+ Ngoài việc chứng minh tài chính lùi ngày, các du học sinh cần phải chứng minh thu nhập cho Bố Mẹ -người bảo lãnh du học với mức lương tối thiểu từ 40-70tr/ tháng.

Du học Mỹ không hề khó, nó chỉ khó khi bạn không biết chứng minh tài chínhchứng minh thu nhập như thế nào cho hợp lý thôi. Khi bạn hoàn tất những công đoạn đó thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và tương lai của bạn cũng được mở rộng hơn.

Gửi Bình Luận