0902.03.8787 chungminhthunhapsg@gmail.com Thứ 2 -7 (7 AM - 17 PM)

Những điều cần biết khi chứng minh thu nhập du lịch Hàn Quốc

Đại Hàn Dân Quốc nằm ở phía nam Bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á gần với Nhật Bản. Là một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế lớn đứng thứ 4 châu Á và thứ 15 toàn thế giới. Hàn Quốc là quốc gia đi đầu trong việc đưa làn sóng văn hóa của đất nước mình vươn ra khỏi khu vực, tiến những bước tiến mạnh mẽ ra thế giới. Văn hóa Hàn Quốc hay còn gọi là làn sóng Hallyu đã phổ biến rộng khắp châu Á từ phim ảnh, âm nhạc đến ẩm thực. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ hâm mộ các idol Hàn Quốc, nếu các bạn muốn đến Hàn để tham gia các concert của thần tượng của mình kết hợp với du lịch đất nước hanbok này thì cần đến chứng minh thu nhập du lịch Hàn Quốc. Bạn hãy xem bài viết dưới đây nhé.

chứng minh thu nhập du lịch Hàn Quốc

Tại sao phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc?

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, được coi là trung tâm thời trang của châu Á, khí hậu nơi đây khá là lạnh mùa đông tuyết rơi rất nhiều. Các bạn có thể khám phá Cung điện Gyeongbokgung với lối kiến trúc của triều đại Joseon, bạn có thể đi qua khu Gangnam – khu phố có trong bài hát Gangnam Style đạt hơn tỷ lượt xem trên youtube của SPY. Hoặc bạn có thể đến đảo Jeju ngắm đồi hoa cải vàng óng, thưởng thức thiên nhiên trong lành.

Đất nước kim chi phát triển du lịch du lịch rất mạnh trong mấy năm trở lại đây. Vậy việc chứng minh thu nhập du lịch Hàn Quốc và xin visa có khắt khe không? Cũng giống các nước phát triển khác Hàn Quốc có một số chính sách liên quan đến cấp visa du lịch và bạn phải cung cấp thông tin chứng minh tài chính của mình.

Chứng minh thu nhập du lịch Hàn cần những thông tin gì?

Những thủ tục liên quan giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc:

  • Đơn xin cấp visa và hình chụp không quá 6 tháng. Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
  • Trong trường hợp bạn từng nhập cảnh vào các nước OECD (trừ Hàn) trong 3 năm thì bạn không cần chứng minh tài chính nữa, bạn chỉ cần trình bản sao trang visa, trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.
  • Sổ tiết kiệm với số dư tài khoản từ 100 triệu đồng, không được chấp nhận nếu gửi chưa đến 30 ngày. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng và bản sao 2 mặt sổ tiết kiệm. Trường hợp sổ tiết kiệm có thời hạn 3 tháng nhưng số tiền gửi vào chưa đến 30 ngày thì người xin visa phải gửi kèm giấy chứng nhận tài sản các loại như giấy tờ sở hữu nhà, xe, đất đai,…
  • Các loại giấy chứng minh nghề nghiệp như: công nhân viên chức phải có xác nhận chức vụ, đơn nghỉ phép phải được xác nhận của công ty, bảng lương 3 tháng gần nhất; với chủ doanh nghiệp: trình giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận thuế doanh nghiệp 3 tháng gần nhất,…

chứng minh thu nhập du lịch Hàn Quốc

  • Với học sinh sinh viên hay những bạn chưa đủ khả năng về tài chính thì việc chứng minh thu nhập du lịch Hàn Quốc sẽ phải được xác nhận thông qua người thân như cha, mẹ, vợ, chồng,… được địa phương xác nhận quan hệ.
  • Với cán bộ nghỉ hưu: chứng minh thu nhập du lịch Hàn Quốc thông qua thẻ hưu và lương hưu có xác nhận của địa phương.

Mong là những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn có ý định du lịch tại Hàn Quốc. Chúc các bạn may mắn và thuận lợi.

Gửi Bình Luận