0902.03.8787 chungminhthunhapsg@gmail.com Thứ 2 -7 (7 AM - 17 PM)

Chứng minh thu nhập du lịch Mỹ cần những thủ tục gì?

Nước Mỹ được biết đến không chỉ là một cường quốc giàu có nhất thế giới mà còn nổi tiếng với những bộ phim “bom tấn” của làng điện ảnh Hollywood. Bạn khát khao một lần được đặt chân đến thủ đô New York phồn vinh hay phiêu lưu khám phá những phim trường siêu hoành tráng cùng dàn diễn viên nổi tiếng… Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch kỳ thú của mình nhưng đang gặp khó khăn về việc xin visa, thủ tục chứng minh thu nhập du lịch Mỹ? Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn gỡ rối vấn đề này nhé!

Chứng minh thu nhập du lịch Mỹ

Để đi du lịch Mỹ bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính

 

Đối tượng được quyền chứng minh du lịch Mỹ?

Là người từng có hộ chiếu du lịch ở các nước phát triển

– Người du lịch Mỹ có vợ, chồng, con hoặc tài sản đất đai, nhà cửa… tại Việt Nam

– Người có thu nhập cao và ổn định như: Chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc, phó giám đốc, cán bộ Nhà nước, người đại diện của một tổ chức doanh nghiệp từ 40 tuổi trở lên…

Chứng minh thu nhập du lịch Mỹ

Hollywood – Trung tâm điện ảnh lịch sử nổi tiếng của Mỹ

 

Thủ tục chứng minh thu nhập du lịch Mỹ cần những gì?

Để đủ điều kiện đi du lịch Mỹ, bạn cần chứng minh tài chính và những thủ tục cơ bản sau:

– Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng

– Đơn xin cấp visa du lịch theo đúng thời gian quy định

– Truy cập trang web của Đại sứ quán Mỹ đăng ký lịch hẹn phỏng vấn và in thư mời xác nhận trước khi đến phỏng vấn.

– Nộp lệ phí xin cấp visa là 140 USD tại ngân hàng. Khoản lệ phí này chỉ được áp dụng trong 1 lần phỏng vấn và bạn có thể chuyển nhượng lại cho người khác.

– 2 ảnh chân dung 5×5 được chụp không quá 6 tháng gần nhất

– Hình ảnh hoặc hộ chiếu chứng minh bạn đã từng đi du lịch ở các nước phát triển (nếu có)

– Xuất trình các giấy tờ chứng minh thu nhập như: sổ tiết kiệm, sổ hồng, sổ tiết kiệm, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, cổ phiếu… có xác nhận rõ ràng.

– Nếu có con đang du học tại Mỹ bạn có thể xuất trình biên lại đóng học phí hoặc bảng điểm học tập.

– Đối với người là đại diện của tổ chức doanh nghiệp cần chứng minh tài chính bằng: giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính doanh nghiệp, giấy đăng ký mã số thuế, bảng lương nhân viên….

– Đối với người là công nhân viên chức: cần phải có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương và xác minh thời gian du lịch tại Mỹ bao lâu.

– Đối với cán bộ hưu trí: cần chứng minh tài chính bằng sổ lương hưu hoặc thẻ hưu trí.

– Đối với người đi du lịch Mỹ theo tour: cần có hợp đồng du lịch, lịch trình tham quan cụ thể, vé máy bay khứ hồi…

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những điều quan trọng và những thủ tục cần thiết trước khi đi du lịch Mỹ bắt buộc phải có. Một kinh nghiệm cho bạn để chứng minh thu nhập du lịch Mỹ thành công đó là hãy đưa ra những giấy tờ có tính ràng buộc cao ở Việt Nam để nhận được sự thuyết phục từ Đại sứ quán Hoa Kỳ. Chúc các bạn thành công!

 

Gửi Bình Luận