0902.03.8787 chungminhthunhapsg@gmail.com Thứ 2 -7 (7 AM - 17 PM)

Chứng minh thu nhập du lịch Úc và những điều cần biết

Du lịch là sở thích của rất nhiều người hiện nay với khối công việc quá nhiều và áp lực, bạn sẽ chọn cho mình một thú vui riêng để giảm bớt căng thẳng khi có thời gian nghỉ ngơi. Và có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn trong đó việc đi du lịch cùng gia đình, bạn bè thì chiếm được đa số sự ủng hộ. Thuộc châu Đại Dương và nằm trên lục địa Australia, có diện tích lớn thứ sáu thế giới thì Úc đang được coi là một trong những địa điểm tham quan du lịch thu hút rất nhiều du khách. Vậy việc chứng minh thu nhập du lịch Úc như thế nào?

chứng minh thu nhập du lịch Úc

Chứng minh tài chính du lịch Úc có khó không?

Bạn yêu thích kiến trúc nhà hát Opera Sydney, cầu cảng Sydney hay bảo tàng hải dương học Sydney Aquarium không? Bạn có thích ngắm các loài chuột túi? Hay bạn đam mê với nghệ thuật phim ảnh và âm nhạc của nước Úc? Nếu bạn muốn đến đất nước kang-gu-ru này bạn phải xin visa và chứng minh tài chính hoặc là chứng minh thu nhập của mình.

Thời hạn visa là từ 6 đến 12 tháng bạn có thể ở Úc du lịch, thăm người thân, công tác,…nhưng chú ý là phải rời khỏi trước khi hết hạn visa. Khi đến đất nước này bạn phải tuân thủ theo các điều kiện của visa và luật pháp nước này, nếu vi phạm thì sẽ bị hủy bỏ visa và bị phạt hành chính ( tùy theo mức độ).

Phải chứng minh thu nhập du lịch Úc như thế nào cho đúng?

Tuy hơi khó khăn nhưng nếu chuẩn bị tốt bạn sẽ có được chuyến đi du lịch vui vẻ. Đầu tiên, khi xin visa sẽ mất từ 2-5 tuần và bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân như:

Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn 6 tháng và 4 tấm ảnh không quá 6 tháng.

chứng minh thu nhập du lịch Úc

Hoàn thiện thủ tục trước khi sang Úc

Đơn xin cấp visa, đây là giấy tờ quan trọng trong chứng minh tài chính du lịch Úc.

Tờ khai chi tiết về bản thân, bản sao giấy khai sinh có công chứng, sổ hộ khẩu photo có công chứng.

Sơ yếu lý lịch của bản thân (nếu không có thì bạn sẽ không được chứng minh tài chính) và các giấy tờ ràng buộc tại Việt Nam như giấy kết hôn, li hôn, khai sinh cho con cái,…

Ngoài các giấy tờ trên theo yêu cầu của Lãnh sự quán thì bạn còn cần một số giấy tờ chứng minh tài chính của mình hoặc cha mẹ (đối với trẻ em dưới 18 tuổi thì chữ kí cha mẹ phải được địa phương xác nhận quan hệ và đối với người không thể chứng minh năng lực tài chính):

Về thu nhập bản thân: Đưa ra bản khai chi tiết về thu nhập cá nhân, chức vụ, khai báo giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong 3 tháng, bảng lương thưởng kèm theo. Bạn là nhân viên nghĩ phép đi du lịch thì hãy trình bày đơn xin nghĩ phép thời gian cụ thể rõ ràng có xác nhận của công ty quản lý. Nếu là chủ công ty thì yêu cầu trình bày giấy phép kinh doanh , xác nhận mã số thuế,…

Số dư tài khoản ngân hàng phải có từ 200 triệu trở lên và nên gửi tiết kiệm trước 3 tháng, nếu không thì bạn phải chứng minh thu nhập du lịch Úc với nhiều thủ tục phức tạp hơn.

Những giấy tờ chứng minh bạn có tài sản như: giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu xe, chứng nhận cổ phiếu,…

Đây là những điều cần lưu ý các bạn có hứng thú với du lịch tới xứ sở kang-gu-ru và chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Gửi Bình Luận