0902.03.8787 chungminhthunhapsg@gmail.com Thứ 2 -7 (7 AM - 17 PM)

Làm thế nào chứng minh tài chính để đi du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ

chứng minh tài chính du học

 

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh sinh viên. Đây được coi là cái nôi sản sinh ra những con người tri thức, hiểu biết sâu rộng, mở ra một tương lai cho hầu hết những ai có hoài bão lớn.

Hồ sơ để chuẩn bị cho du học Mỹ được chia thành 3 nhóm là: Ngoại ngữ, bằng cấp và khả năng tài chính. Hầu hết những người muốn đi du học đều đáp ứng 2 trong 3 điều kiện trên đó là Anh văn và bằng cấp những vấn đề quan tâm ở đây là chứng minh tài chính để du học Mỹ như thế nào?

Trong việc chứng minh tài chính thì lãnh sự quán đòi hỏi bạn rất nhiều thứ như tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm của cá nhân, giấy tờ nhà hay sổ đỏ, giấy phép kinh doanh, giấy tờ để chứng minh thu nhập.

Một số gia đình không làm việc cho bất cứ  công ty nào, do vậy chứng minh tài chính vô cùng khó khăn . Thực tế cho thấy đối với du học ở Mỹ nói riêng và du học đến các quốc gia khác nói chung, để được xét Visa thì học sinh cần chứng minh:

– Kế hoạch học tập trong tương lai như thế nào, có hợp lý không.

– Kết quả học tập trong thời gian học ở Việt Nam

– Khả năng tài chính của gia đình có hay không.

Vấn đề dịch vụ chứng minh tài chính khi du học nước ngoài là một kế hoạch lâu dài và vô cùng tốn kém, cần có sự chuẩn bị từ trước, yêu cầu nhiều khoản chi phí cao so với thu nhập hiện nay tại Việt Nam.Như các bạn đều biết giữa các nước với nhau đặc biệt các quốc gia phát triển và các quốc gia kém phát triển có sự chênh lệch về giá trị tiền tệ. Việt Nam là quốc gia nghèo, đồng tiền có giá trị thấp. Do đó, học sinh, sinh viên cần chứng minh được khả năng tài chính của bạn và gia đình trong suốt thời gian theo học tại nước ngoài là yếu tố quyết định hàng đầu.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chứng minh được các khoản thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn để qua đó, nhân viên Lãnh sự quán thấy khả năng lo cho gia đình của bạn tại Việt Nam.

Trong trường hợp khác thì bạn có thể chứng minh tài chính lùi ngày bằng  tài sản của cha, mẹ đang cho thuê ở Việt Nam, và các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh của bố mẹ. Bạn sẽ rất khó có khả năng được cấp Visa nếu bạn không thể chứng minh được những điều này.

Nguyễn Lê hi vọng những thông tin trên có ích cho bạn trong thời gian tới. Chúc bạn thành công!

 

 

Gửi Bình Luận